พวงหรีด

พวงหรีด
วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร
วันนี้ aorestwreath ร้านค้าขาย ดอกไม้หน้าศพ ขายพวงหรีดดอกไม้สด ดอกไม้หน้าเมรุมาศ จะพาทุกคนมารู้จักกับวัดสระเกศาราชวรมหาวิหาร หรือวัดเทือกเขาทองคำ แลนด์มาร์กที่สำคัญอีกหนึ่งที่ของกรุงเทพมหานคร ตั้งอยู่ริมลำคลองมหานาค แล้วก็ลำคลองรอบกรุง ตำบลบ้านบาตรตัดกับลำคลองบางลำพู เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย เป็นวัดดั้งเดิม สร้างขึ้นมาตั้งแต่ยุคอยุธยา เดิมชื่อ วัดสระเอ็ง แล้วก็ได้แปลงชื่อเป็น วัดสระเกศา โดยพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช ซึ่งโปรดเกล้าฯ ให้ซ่อมแซมแล้วก็ขุดลำคลองรอบวัด แล้วก็พระราชทานนามเสียใหม่
สิ่งที่โดดเด่นมากของสงฆ์สระเกศาราชวรมหาวิหาร ก็คือ “พระบรมบรรพต” โดยได้เริ่มสร้างในยุคพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 3 แล้วก็แล้วเสร็จในยุคพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ซึ่งสูงราวๆ 77 เมตร ด้านบนสุดใส่พระบรมสารีริกธาตุ
ปัจจุบันนี้วัดที่นี้มีฐานะเป็นวัดหลวงชั้นโท จำพวกราชวรมหาวิหาร เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวดูทุกวี่ทุกวัน ไม่เสียค่าเข้าชม

พวงหรีดมีของประดับประดาตกแต่งต่างๆมากซึ่งต่างๆนาๆตามโอกาส ตัวอย่างเช่น แม้มีไว้สำหรับคริสต์มาส ก็จะมีรายการต่างๆเช่น ฮอลลี่เบอร์รี่แล้วก็โคนต้นสน นอกนั้นยังมีพวงหรีดหลายประเภท: บางแบบมีลายดอกไม้ในตอนที่บางแบบมีธีมที่เขียวชอุ่มทั้งปี
ร้านค้าพวงหรีด
ร้านค้าพวงหรีดเป็นธุรกิจที่ผลิตแล้วก็จัดจำหน่ายพวงหรีดทั้งสด แห้ง แล้วก็ประดิษฐ์
ทีมนักออกแบบมืออาชีพของพวกเขาสร้างสรรค์ทั้งพวงหรีดสดแล้วก็พวงหรีดประดิษฐ์
ที่จะตอบสนองความอยากได้ของลูกค้า พวงหรีด
ธรรมชาติทำมาจากก้านสน ดอกมะลิ ดอกแมกโนเลีย หรือใบฮอลลี่ ของประดิษฐ์ทำจากวัสดุต่างๆอย่างเช่น
ดอกไม้ไหม หรือแม้กระทั้งพลาสติกสำหรับช่วงคริสต์มาส
พวงหรีดเป็นแนวทางที่นิยมสำหรับการตกแต่งสำหรับวันหยุดแล้วก็ที่บ้านของคุณ พวงหรีดเป็นของตกแต่งที่
ทำมาจากดอกไม้ ใบไม้ ผลไม้ แล้วก็วัตถุอื่นๆที่โดยปกติจะห้อยไว้ที่ประตู เหนือปากทางเข้า
ประตู หรือบนฝาผนัง พวงหรีดมักใช้เป็นแบบการเฉลิมฉลองในช่วงช่วงคริสต์มาส
